Bổ sung ngành nghề kinh doanh là vấn đề phổ biến khiến doanh nghiệp lo lắng và tìm đến sự giúp đỡ của QGVN.
 
Hiểu được băn khoăn của quý khách, QGVN sẽ cung cấp bài viết xoay quanh vấn đề bổ sung ngành nghề kinh doanh cho doanh nghiệp. Nếu đang quan tâm đến mảng này, hãy dành ít phút theo dõi thông tin dưới đây.
 
Nhu cầu bổ sung ngành nghề kinh doanh
 
Trào lưu khởi nghiệp là nguồn cảm hứng thúc đẩy tỷ lệ thành lập doanh nghiệp gia tăng trong 2 năm gần đây. Đứng trước vô vàn cơ hội cũng như thách thức, bạn không biết nên đăng ký ngành nghề kinh doanh nào phù hợp với định hướng của mình.
 
Hơn nữa, trong tương lai có những ngành nghề bạn dự kiến kinh doanh vì hiện tại chưa đủ điều kiện, đừng lo lắng bởi bạn có thể đăng ký mới ngành nghề bất cứ lúc nào. Nếu trong quá trình kinh doanh bạn bắt gặp nhiều cơ hội để mở rộng ngành nghề, bạn cũng có thể chủ động bổ sung ngành nghề kinh doanh phù hợp pháp luật.
 
Xuất phát từ rất nhiều trường hợp thực tiễn, Luật Doanh nghiệp Việt Nam hiện cho phép doanh nghiệp thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh một cách dễ dàng. Chỉ cần đáp ứng các điều kiện cũng như hồ sơ, thủ tục sau đây, QGVN sẽ hỗ trợ doanh nghiệp bạn hoàn tất thủ tục một cách nhanh chóng.
 
Điều kiện cần có để bổ sung ngành nghề kinh doanh
 
Doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp về việc bổ sung ngành nghề kinh doanh khi có đủ các điều kiện sau:
 
o Doanh nghiệp đã đăng ký đầy đủ thông tin số điện thoại liên lạc;
 
o Ngành nghề kinh doanh đăng ký tuân thủ theo Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam;
 
o Có đủ thông tin về đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế được cập nhật/ đăng tải trên Hệ thống thông tin doanh nghiệp quốc gia;Hồ sơ đăng ký kinh doanh đầy đủ, hợp lệ theo quy định của pháp luật;
 
o Có biên nhận thể hiện đã nộp đủ lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.
 
Hồ sơ thực hiện bổ sung ngành nghề kinh doanh
 
Doanh nghiệp cần chuẩn bị sẵn các giấy tờ, tài liệu sau đây:
 
o Văn bản thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp I-15 (có chữ ký của người đại diện theo pháp luật);
 
o Văn bản quyết định của Hội đồng thành viên/ Hội đồng Quản trị về việc bổ sung ngành nghề kinh doanh (do Chủ tịch hội đồng thành viên/ Chủ tịch hội đồng quản trị ký). Trong quyết định phải nêu rõ những nội dung sẽ thay đổi trong Điều lệ công ty.
 
o Biên bản họp (bản sao) về việc bổ sung ngành nghề kinh doanh của Hội đồng thành viên/ Hội đồng Quản trị (chủ tọa cùng người ghi biên bản ký vào biên bản này). Biên bản này phải ghi rõ những nội dung sẽ thay đổi trong Điều lệ công ty ;
 
o Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký thuế/ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế (Bản gốc);
 
o Mục lục hồ sơ (theo thứ tự trên);
 
o Bìa hồ sơ (bằng bìa giấy mỏng hoặc nylon cứng).
 
o Tờ khai thông tin của người nộp hồ sơ ;
 
Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh
 
Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn trên
 
Bước 2: Doanh nghiệp đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch đầu tư hoặc ủy quyền cho QGVN nộp hồ sơ
 
Chú ý thời gian nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần: Sáng từ 7:30 đến 11:30; chiều từ 13:00 đến 17:00. Thứ Bảy: Sáng từ 7:30 đến 11:30.
 
Bước 3: Phòng Đăng ký kinh doanh tiến hành kiểm tra tính hợp lệ và giải quyết hồ sơ
 
Bước 4: Dựa trên ngày hẹn của giấy Biên nhận, doanh nghiệp/ người được ủy quyền đến Phòng Đăng ký kinh doanh để trực tiếp nhận kết quả giải quyết hồ sơ hoặc đăng ký chuyển trả kết quả qua Bưu điện
 
Đơn vị cung cấp dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh uy tín
 
Nếu gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình bổ sung ngành nghề kinh doanh hoặc không có thời gian thực hiện thủ tục, bạn có thể ủy quyền cho một đơn vị chuyên môn đại diện bạn hoàn tất thủ tục này.
 
QGVN sẽ là lựa chọn sáng giá với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên viên trình độ cao, nhanh nhẹn, nhiệt huyết, kiến thức bao quát nhiều lĩnh vực, đảm bảo hoàn tất mọi thủ tục được giao đúng thời hạn cam kết với khách hàng. QGVN có chuyên môn cao trong mảng pháp chế doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài, dân sự, đất đai, lao động,…đảm bảo làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.
 
Hi vọng bài viết đã mang lại nhiều kiến thức hữu ích, giúp bạn hình dung khái quát về thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh. QGVN luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ quý doanh nghiệp trong suốt quá trình tạo lập và phát triển. Mọi thắc mắc, ý kiến góp ý hoặc có nhu cầu đăng ký sử dụng dịch vụ pháp lý của chúng tôi, bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua số điện thoại hotline.